Làm sao sử dụng hệ thống hút khói an toàn

Trong các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng cần nấu nướng liên tục với tần suất cao thì khói mùi trong nhà bếp rất nhiều, không chỉ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp và nhân viên trong nhà bếp.

Vì vậy việc thiết kế và lắp đặt hệ thống hút khói là hết sức quan trọng. Một hệ thống hút khói tốt không chỉ có khả năng khử mùi tốt mà còn phải có độ ồn thấp, và độ bền cao, giúp cho các chủ nhà hàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài cho nhà bếp của mình.

Thế nào là sử dụng hệ thống hút khói hiệu quả?

Để đáp ứng các yêu cầu trên đòi hỏi đơn vị thi công hệ thống hút khói phải có kinh nghiệm trong việc xác định vị trí lắp đặt chụp hút và motor, phải chọn motor đúng công suất đảm bảo không chỉ hút tốt và tiết kiệm điện năng do chọn đúng công suất quạt phù hợp.

Ngoài ra khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp cũng cần phù hợp, tránh tình trạng bắt lửa khi bạn chế biến các món chiên, xào.

An toàn khi sử dụng hệ thống hút khói?

Sự tích tụ mỡ quá nhiều ở máy hút khói và bộ lọc bằng kim loại có nguy cơ gây cháy hoặc nhỏ giọt, vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong chụp hút hoặc bộ lọc bằng kim loại ít nhất một lần một tháng.

Ngoài ra, không được để bếp gas hoạt động mà không có vật dụng bên trên, mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao. Bạn có thể tháo lưới lọc ra và ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ sạch lớp bụi bẩn, sau đó lau thật khô trước khi lắp đặt trở lại.

Một số lưu ý khi vệ sinh chụp hút khói:

Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì bạn nên thay định kỳ sau khoảng 120 giờ sử dụng. Dùng nước xà phòng để vệ sinh bên ngoài máy hút, không dùng chất mài mòn hoặc bàn chà làm xước máy. Bạn nên rút phích cắm điện ra khỏi máy trước khi vệ sinh máy.

Phúc Khang chuyên sản xuất, cung cấp, lắp đặt hệ thống hút khói, hệ thống bếp công nghiệp, thiết bị inox như: bếp á công nghiệp, bàn inox, kệ inox, chậu rửa inox… đến với chúng tôi, khách hàng luôn được tư vấn và thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.